Tin tức hàng hoá , ngày 21/6/2021

Cuộc đàm phán hạt nhân Iran đạt được tiến bộ ở Vienna

Các nhà ngoại giao hàng đầu cho biết hôm Chủ nhật rằng các cuộc đàm phán giữa Iran và các cường quốc toàn cầu đã đạt được tiến bộ hơn nữa để cố gắng khôi phục một thỏa thuận mang tính bước ngoặt năm 2015 nhằm kiềm chế sự phát triển hạt nhân của Iran đã bị chính quyền Trump từ bỏ. Họ cho biết giờ đây, các chính phủ tham gia đàm phán sẽ đưa ra quyết định chính trị.

Đây là cuộc họp chính thức đầu tiên kể từ khi người đứng đầu cơ quan tư pháp cứng rắn của Iran giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử tổng thống của đất nước vào tuần trước.

Một số nhà ngoại giao bày tỏ lo ngại rằng việc Iran bầu cử Tổng thống Ebrahim Raisi có thể làm phức tạp khả năng quay trở lại thỏa thuận hạt nhân.

Iran-US 'rapprochement' | Cartoon Movement

Các quốc gia tham gia đàm phán đã cố gắng giải quyết các vấn đề còn tồn tại chính về cách đưa Hoa Kỳ trở lại thỏa thuận mang tính bước ngoặt, mà sau đó là Hoa Kỳ. Tổng thống Donald Trump đã đơn phương rút Washington ra khỏi năm 2018. Trump cũng khôi phục và tăng cường các biện pháp trừng phạt để cố gắng buộc Iran đàm phán lại hiệp ước với nhiều nhượng bộ hơn.

Ulyanov cho biết sau khi quay lại để báo cáo kết quả đàm phán với chính phủ của họ, ông dự kiến ​​các nhà ngoại giao sẽ trở lại vòng đàm phán cuối cùng ở Vienna sau khoảng 10 ngày và cho biết họ có thể hoàn tất các cuộc đàm phán vào giữa tháng 7.

Hoa Kỳ không có đại diện tại bàn ở Vienna. Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã ra dấu hiệu sẵn sàng tham gia lại thỏa thuận Iran theo các điều khoản có thể thấy Hoa Kỳ giảm bớt các lệnh trừng phạt và Iran quay trở lại các cam kết hạt nhân năm 2015. Một phái đoàn của Hoa Kỳ tại Vienna đang tham gia các cuộc đàm phán gián tiếp với Iran, với các nhà ngoại giao từ các cường quốc thế giới khác đóng vai trò là những người đi trước.

Điểm tin chính

Goncalo Viana Illustration - Investing in Commodities

Nông sản

 • Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá toàn bộ các mặt hàng trong nhóm nông sản đông loạt tăng mạnh trở lại sau khi giảm rất sâu trong phiên trước đó.
 • Giá đậu tương đóng cửa lấy lại 1 nửa những gì đã mất trong phiên trước đó, và tăng xấp xỉ 5% lên mức 1396.00 cent/gia Lực mua đã áp đảo trong suốt phiên sáng và đầu phiên tối, sau khi đậu tương trải qua một trong những phiên giảm sâu nhất lịch sử vào ngày thứ Năm, đã tìm cách đẩy giá vượt trở lại mức kháng cự tâm lý 1400.
 • Dầu đậu tương chỉ phục hồi nhẹ gần 3% sau 2 phiên sản liên tiếp, do tâm lý chốt lời của giới đầu tư bản khống cùng với sự hỗ trợ từ giả đậu tương Lo ngại về việc liên đoàn công nhân hàng hải và công đoàn tiếp nhận ngũ cốc Urgara đình công trong ngày hôm qua, cũng là yếu tố hỗ trợ tích cực cho mức tăng mạnh của dầu đậu tương và khô đậu tương
 • Trung tâm Dự báo Khí tượng Mỹ (CPC) công bố các dữ liệu về tình hình thời tiết trong tháng Bảy, lo ngại về khô hạn khi nhiệt độ cao hơn mức trung bình bao phủ phần lớn khu vực phía bắc Midwest, ảnh hưởng đến hầu hết các khu vực gieo trồng ngô, đậu tương và đặc biệt là lúa mì, là yếu tố chính tác động “bullish” đến giả các mặt hàng nông sản trong phiên hôm qua
 • Giá ngô cũng lấy lại một nửa những gì đã mất sau phiên giảm kịch sàn hôm thứ Năm, trong khi giá lúa mì lấy lại được toàn bộ nhờ việc các quốc gia nhập khẩu chính tích cực mua hàng, do giá đã được điều chỉnh về mức thấp nhất 3 tuần

Nguyên liệu

 • Giá cà phê Arabica và cà phê Robusta đồng loạt phục hồi nhẹ, nhờ ảnh hưởng tích cực từ mức tăng của nhóm nông sản. Các nhà máy rang xay cà phê tại Mỹ đang tranh giành nhau để đảm bảo nguồn cung sau khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn tại Colombia, và trong bối cảnh nền kinh tế dần mở cửa trở lại. Trong khi đó tại Việt Nam, số ca nhiễm mới có chiều hướng gia tăng, đang là yếu tố hỗ trợ cho giá Robusta thế giới.
 • Đồng Dollar tiếp tục tăng mạnh phiên thứ 4 liên tiếp, là yếu tố gây sức ép lên giá Cacao, tuy nhiên lực mua hỗ trợ ở vùng giá 2300 đã giúp cho giá chỉ giảm nhẹ trong phiên cuối tuần.
 • Giá bông tăng nhẹ cũng nhờ lực kéo từ mức tăng chung của nhóm nông sản, nhưng thời tiết các vùng trồng bông được dự bảo sẽ không có bất lợi nào, khiến cho mặt hàng này chỉ tăng không đáng kể 0.3%.
 • Bất chấp sự phục hồi của giá dầu thô trong phiên cuối tuần, Dollar Index vượt 92 đã đẩy giá Đường thô về mức thấp nhất 2 tháng, và đây đã là phiên giảm thứ 7 liên tiếp của mặt hàng này, với tổng cộng giá đã mất hơn 7% từ đầu tháng 6 đến nay.

Kim loại

 • Hầu hết các mặt hàng kim loại đều giảm trong phiên cuối tuần do diễn biến trái chiều với đồng Dollar Giá vàng có phiên sụt giảm thử 6 liên tiếp với mức giảm 0.56% về 1763.34 USD/ounce, gây sức ép lớn lên giá bạch kim
 • Giá bạc được hỗ trợ bởi đường trung bình động MA200, giúp giá vẫn được sắc xanh. Nên kinh tế Mỹ đang dần phục hồi cũng sẽ hỗ trợ phần nào cho giá bạc khi nhu cầu với trang sức tăng trở lại.
 • Giá đồng tiếp tục suy yếu nhẹ trong phiên cuối tuần, xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng. Lo ngại về việc Fed có thể thắt chặt chính sách tiền tệ và Trung Quốc đang đẩy mạnh bán hàng trong kho dự trữ quốc gia để bình ổn giá, đang gây sức ép lên giá các kim loại cơ bản nói chung và đồng nói riêng. Đây cũng là tuần giảm mạnh nhất của giá đồng kể từ tháng 3 năm ngoái, với mức giảm lên đến gần 10%.

Năng lượng

 • Giá dầu đồng loạt tăng trở lại trong phiên cuối tuần, sau khi đã giảm rất mạnh trong suốt nửa đầu phiên, nhờ việc OPEC dự báo tăng trưởng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ chậm lại
 • Trong khi có sự nhất trí chung về tăng trưởng nguồn cung hạn chế của Mỹ trong năm nay, một nguồn tin trong ngành cho biết dự báo cho năm 2022, sản lượng dầu đá phiến Mỹ dao động trong khoảng tăng trưởng từ 500,000 đến 1.3 triệu thùng/ngày.
 • Giá dầu cao hơn đã thúc đẩy một số công ty năng lượng Mỹ quay trở lại giếng khoan. Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số lượng gian khoan dầu (một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai) đã tăng thêm 8 trong tuần này lên 373 giản, cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Tin tức thị trường

Chứng khoán Mỹ : S&P 500 giảm mạnh xuống mức 4153.7 điểm

Chỉ số hàng hoá Bloomberg: Tăng nhẹ trở lại mức 91.1 điểm

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *