Tin tức hàng hóa, ngày 31/5/2021

Trung Quốc cảnh báo bong bóng tài chính toàn cầu có thể bùng nổ

Gần ba tháng sau khi thị trường vấp ngã , cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu của Trung Quốc cho biết về rủi ro xuất hiện bong bóng trên thị trường tài chính toàn cầu, làm dấy lên lo ngại về việc thắt chặt hơn nữa và giảm tài sản rủi ro trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới

Trung Quốc đã làm điều đó vào thứ Bảy, tại Diễn đàn Tài chính Quốc tế ở Bắc Kinh đã cho rằng các đợt tăng lãi suất gần đây của các nền kinh tế mới nổi có thể dẫn đến sự bùng nổ bong bóng tài sản tài chính toàn cầu. thậm chí còn lớn hơn nhờ các biện pháp nới lỏng đại dịch chưa từng có của các nước phát triển . Và trong trường hợp không rõ đây là lỗi của ai, các nước phát triển đang áp dụng lãi suất cực thấp ngay cả khi các nền kinh tế mới nổi tăng chi phí vay, “có khả năng dẫn đến việc định giá lại tài sản toàn cầu.”

Nói tóm lại, Trung Quốc đã sẵn sàng chĩa mũi dùi vào các ngân hàng trung ương phương Tây và Hoa Kỳ vì các bên chịu trách nhiệm không chỉ làm vỡ bong bóng tài sản lớn nhất trong lịch sử, mà còn tạo ra nó ngay từ đầu.

Vậy giải pháp là gì?

Cơ quan quản lý Trung Quốc đề xuất rằng tất cả các quốc gia nên lấy một trang ra khỏi sách kế hoạch tập trung và toàn trị của Trung Quốc và rằng các quốc gia nên phối hợp điều tiết tài chính và cải thiện việc giám sát các dòng vốn xuyên biên giới, trong khi các thị trường mới nổi phải ngăn ngừa rủi ro từ chuyển động lớn của cái gọi là tiền nóng. Ông cũng nói rằng các tổ chức như IMF, Ngân hàng Thế giới và WTO nên đại diện tốt hơn cho các nước đang phát triể. Như thể mọi thị trường mới nổi đều có một bức tường lửa vốn như Trung Quốc có thể đóng cửa ngay lập tức.

Trung Quốc – quốc gia có khoản nợ đã bùng nổ hoàn toàn trong năm qua – đã quản lý rủi ro từ các khoản nợ chính quyền địa phương tiềm ẩn mới và có rủi ro bong bóng trong tài chính bất động sản. Rằng đòn bẩy lĩnh vực tài chính đã giảm, trong khi việc mở rộng vốn một cách lộn xộn đã được sửa chữa.

… với mức nợ của Trung Quốc cao nhất trong số các thị trường mới nổi lớn

… mặc dù đúng là việc mở rộng tín dụng của Trung Quốc đã chậm lại đến mức mà xung lực tín dụng của Trung Quốc giờ đã trở nên tiêu cực.

Điểm tin chính

Nông sản

 • Giá đậu tương giảm 0.42% về mức 1530.50 cent/gia. Sau phiên tăng điểm trong ngày thứ Năm, giá đậu tương đã quay đầu giảm nhẹ do áp lực từ lực bán chốt lời . Thêm vào đó, việc BAGE tăng dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 thêm 500,000 tấn trong báo cáo mới nhất do năng suất cao hơn dự kiến cũng đã góp phần lý giải cho đà giảm của giá đậu tương.
 • Giá dầu đậu tương giảm mạnh 1.53%, về mức 65.79 cent/pound trong khi giá khô đậu tương tăng 1.33% lên 395.5 USD/tấn Mỹ. Bất chấp đà tăng của giá dầu cọ, dầu đậu tương giảm điểm do tâm lý chốt lời của nhà đầu tư trước kỳ nghỉ cuối tuần. Đà giảm mạnh của giá dầu đậu tương lai trở thành yếu tố giúp khô đậu tương tiếp nối đã tăng trong phiên hôm trước.
 • Giá ngô giảm 1.17% về mức 656.75 cent/gia. Tâm lý chốt lời sau phiên tăng trần trong hôm trước kết hợp với việc thị trường đang thiếu các yếu tố cơ bản mới hỗ trợ giá đã khiến giá ngô quay đầu giảm trở lại.
 • Giá lúa mỳ giảm mạnh 1.9% về mức 663.50 cent/gia. Cùng với xu hướng giảm chung của ngô và đậu tương, thông tin chất lượng lúa mỳ vụ đồng tại Pháp được cải thiện nhờ lượng mưa kể từ đầu tháng 5 cũng góp phần tạo áp lực lên giá.

Nguyên liệu

 • Giá Arabica tăng rất mạnh 4.51% lên 162.35 cent/pound kéo theo giá cả phê Robusta cũng tăng mạnh 4.35% lên 1583 USD/tấn. Chính phủ Brazil đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp về độ ẩm trong giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 9 tại các khu vực trồng cà phê chính làm gia tăng lo ngại về chất lượng của cây cà phê tại đây.
 • Giá đường thô đóng cửa tăng 1.4% lên mức 17.36 cent/pound. Nhu cầu nhận hàng thật tăng cao do việc thâm hut đường trong năm nay đã là yếu tố khiến bên bán trở nên thân trọng hơn.
 • Giá cacao giảm 0.74% về mức 2412 USD/tấn. Đà giảm nhẹ của giá ca cao do nguồn cung vẫn đang nhiều hơn so với nhu cầu dự kiến. Trong bối cảnh không có thêm thông tin cơ bản mới giá ca cao sẽ tiếp tục dao động trong khoảng rộng và chưa thể thoát ra khỏi vùng đi ngang này
 • Giá bông giảm 0.59% về mức 82.12 cent/pound. Điều kiện thời tiết tại các khu vực gieo trồng chính tại Mỹ được cải thiện trong thời gian gần đây tiếp tục tạo áp lực lên giá. Tuy nhiên, khả năng một số diện tích trồng bông sẽ bị thay thế bởi đậu tương, do lợi nhuận tốt hơn, đã hạn chế đà giảm của giá.

Năng lượng

 • Giá dầu thô WII giảm 0.79% xuống 66.32 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent giảm 0.69% về USD/thủng. Do thị trường đang thiếu đi thông tin cơ bản nên chưa thể xác định xu hướng tăng rõ ràng, vì thế lực bán mạnh tại vùng kháng cự 67.30 đã đẩy giá WTI giảm trở lại vào cuối phiên.
 • Kỳ vọng về phục hồi kinh tế đã thúc đẩy giá tăng trong phiên hôm thứ Sáu sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL) cho biết số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ giảm xuống 406,000, thấp hơn dự đoán ở mức 425,000. Đây là mức thấp nhất trong vòng 5 tháng đầu năm 2021, cho thấy thị trường lao động vẫn đang trên đà phục hồi và có thể giúp cho nhu cầu năng lượng tăng lên trong thời gian tới
 • Số lượng giàn khoan dầu tăng thêm 3 cùng với giàn khoan dầu đá phiến tăng thêm một mức tương đương trong tuần kết thúc ngày 28/05 cũng là các yếu tố gây áp lực lên giá. Hiện tại số giàn khoan dầu đang ở mức 359 giản, cao hơn đáng kể so với mức 222 giàn cùng kỳ năm ngoái.
 • Giá xăng RBOB cũng giảm 0.85% về 2.1369 USD/gallon do ảnh hưởng từ mức giảm của giá dầu thô. Trong khi đó, giá khí tự nhiên quay đầu tăng trở lại 0 95% lên 2 986 USD/mmBtu do số giàn khoan khí tự nhiên tiếp tục giảm tuần thứ 3 liên tiếp.

Kim loại

 • Giá bạc tăng nhẹ 0.26% lên 28.014 USD/ounce trong khi giá bạch kim cũng tăng 0.28% lên 1182.4 USD/ounce
 • Có thể thấy lực mua kĩ thuật tại vùng 27.670 đã cho thấy sức mạnh khi giá đã quay đầu tăng ngay tại đây. Do đó, bạc vẫn trong kênh giá tăng và còn có thể tiếp tục tăng trong những phiên tới nếu như có thêm thông tin cơ bản hỗ trợ
 • Giá đồng tăng 0.31% lên 4.6775 USD/pound nhờ hy vọng vào chi tiêu và nhu cầu của Mỹ. Lo ngại về sản lượng của Chile khi công nhân tại mỏ Escondida và Spence đình công cũng góp phần vào đà tăng
Tin tức thị trường

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 giữ ở mức 4206 điểm

Chỉ số hàng hóa Bloomberg: Giữ ở mức 92,7 điểm

(Nguồn: Reuters, CNBC,Tradingview,Zerohedge,Mxvnews)

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

2 Comments on “Tin tức hàng hóa, ngày 31/5/2021”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *