Tin tức hàng hoá, ngày 6/5/2021

Bảng lương tư nhân của Hoa Kỳ

Bảng lương tư nhân của Mỹ tăng mạnh nhất vào tháng 4 khi các công ty đổ xô đẩy mạnh sản xuất trong bối cảnh nhu cầu tăng vọt, cho thấy nền kinh tế đã có thêm động lực vào đầu quý II, nhờ vào sự hỗ trợ lớn của chính phủ và tiêm chủng COVID-19 gia tăng.

Tăng cường điều kiện thị trường lao động được củng cố bởi các dữ liệu khác vào thứ Tư cho thấy thước đo việc làm trong ngành dịch vụ tháng trước tăng nhiều nhất trong hơn 2-1 / 2 năm. Các báo cáo củng cố kỳ vọng về một tháng tăng trưởng việc làm bom tấn trong tháng Tư.

Sự gia tăng trong việc tuyển dụng trên diện rộng, với lĩnh vực giải trí và khách sạn có thêm 237.000 việc làm. Các nhà sản xuất thuê 55.000 công nhân và biên chế trong lĩnh vực xây dựng tăng thêm 41.000 việc làm.

Kể từ khi sự phục hồi sau đại dịch bắt đầu, ADP đã đánh giá thấp số lượng bảng lương tư nhân trong báo cáo việc làm toàn diện hơn và được theo dõi chặt chẽ của chính phủ vì sự khác biệt về phương pháp luận.

Thị trường lao động đã được cải thiện đáng kể, với các yêu cầu mới về trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020 khi việc đóng cửa bắt buộc các doanh nghiệp không cần thiết được thực thi để làm chậm làn sóng lây nhiễm COVID-19 đầu tiên.

Sự tham gia lại nền kinh tế ngày càng mở rộng đang giải phóng nhu cầu bị dồn nén, dự kiến ​​sẽ giữ cho chi tiêu của người tiêu dùng tăng mạnh, sau khi nó tăng mạnh trong quý đầu tiên. Nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ hàng năm 6,4% trong quý trước sau tốc độ mở rộng 4,3% trong quý IV.

Hoa Kỳ thúc đẩy phối hợp G-7 để chống lại sự ảnh hưởng về kinh tế của Trung Quốc

Khi Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy người (G7) đang kết thúc tại London, rõ ràng ‘mặt trận thống nhất’ để đối đầu với Trung Quốc đã là một chủ đề gây tranh cãi cao trong danh sách thảo luận. Đầu tiên, có vẻ như cả một cuộc họp kéo dài vào tối thứ Ba đã được dành cho các đại diện G7 để tìm hiểu cách thức Trung Quốc ép buộc các nước “đối tác” phục tùng ý chí của Bắc Kinh thông qua sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của ông Tập cũng như các mối đe dọa kinh tế trực tiếp. Các cuộc họp hiện tại nhằm mục đích đặt nền móng cho hội nghị thượng đỉnh lớn vào ngày 11 tháng 6, mà Tổng thống Joe Biden và các nguyên thủ quốc gia khác dự kiến ​​sẽ trực tiếp tham dự – một cuộc họp quan trọng đầu tiên kể từ đại dịch coronavirus.

Một tuyên bố của G7 dự kiến ​​sẽ nói rằng nhóm này “quan ngại sâu sắc” về các hành vi vi phạm nhân quyền của Trung Quốc và có khả năng kêu gọi một nhóm nhân quyền trung lập tiếp cận tỉnh Tân Cương để điều tra, đồng thời kêu gọi Bắc Kinh xem xét các lời hứa trước đây để bảo vệ quyền tự chủ của Hong Kong.

Nhóm G7, bao gồm nhiều nền kinh tế lớn nhất thế giới – Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ – tham dự cuộc họp ở London cũng có đại diện của Australia, Hàn Quốc, Ấn Độ và Nam Phi với tư cách khách mời. , do Vương quốc Anh hiện đang cố gắng làm sâu sắc hơn quan hệ thương mại với các quốc gia Ấn Độ – Thái Bình Dương thân thiện.

Điểm tin chính

Nông sản

 • Giá ngô tăng 1.69% lên mức 708.5 cents/giạ. Tại Brazil, dự báo thời tiết trong mấy ngày tới sẽ tiếp tục phải đối mặt với thời tiết khô hạn và lượng mưa tại các cánh đồng sẽ là không đủ để giúp bù đắp cho những thiệt hại do việc thiếu độ ẩm trước đó. Bên cạnh đó, thông tin sản lượng ethanol tại Mỹ tiếp tục tăng trong tuần trước cũng là các yếu tố lý giải đà tăng của ngô trong phiên hôm qua
 • Giá lúa mỳ tăng tăng 2.44% lên mức 744.5 cents/giạ. Tại bang North Dakota của Mỹ, dự báo thời tiết sẽ không có mưa đáng kể trong những ngày tới làm gia tăng khả năng cắt giảm sản lượng lúa mỳ. Đây có thông tin chính hỗ trợ giá trong phiên hôm qua.
 • Giá đậu tương kỳ hạn tháng 7 tăng 0.26% lên mức 1542.25 cents/giạ. Việc giá ngô tiếp tục tăng đã khiến nông dân tại Mỹ dành nhiều phần diện tích đất trồng đậu tương để trồng ngô trở nên rõ nét hơn. Tuy chưa thể đánh giá chính xác tác động của yếu tố này, nhưng điều này cũng đã là tin tức hỗ trợ giá đậu tương trong ngắn và trung hạn.
 • Giá dầu đậu tương giảm 0.19% về mức 63.64 cents/pound. Diễn biến trái chiều của giá dầu thô và giá dầu cọ đã khiến dầu đậu tương chỉ giao dịch lình xình xung quanh các mức giá mở cửa. Trong khi, giá khô đậu tương tăng 0.69% lên mức 424.4 USD/ tấn.

Nguyên liệu

 • Hai mặt hàng cà phê đồng loạt tăng mạnh. Giá cà phê Arabica tăng 6.77% lên mức 149.85 cent/pound trong khi giá cà phê Robusta tăng 4.34% lên mức 1538 USD/ tấn. Lo ngại về khả năng cắt giảm sản lượng cà phê trong niên vụ tới tại Brazil do thời tiết khô hạn kéo dài đã hạn chế việc bán hàng của nông dân và là yếu tố lý giải cho đà tăng của giá. Thêm vào đó, việc giá tăng cũng khiến các lệnh “buy stop” được kích hoạt và đẩy giá lên cao hơn
 • Giá đường thô tăng 2.39% lên mức 17.53 cent/pound. Việc giá dầu thô ở mức cao có thể sẽ khiến một số nhà máy lựa chọn sản xuất ethanol thay cho đường làm gia tăng khả năng thiếu hụt nguồn cung trên toàn cầu. Thêm vào đó, mức dự báo sản lượng thấp tại Brazil vẫn tiếp tục là yếu tố “bulish” hỗ trợ giá.
 • Giá ca cao tăng 3.06% lên 2395 USD/tấn trong phiên hôm qua. Lực mua kỹ thuật sau khi giá ca cao giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng vào ngày hôm qua đã là yếu tố chính khiến giá ca cao bật tăng trở lại. Tuy nhiên với dự báo thặng dư ca cao toàn cầu trong niên vụ 2020/21, giá vẫn sẽ giữ vững xu hướng giảm.
 • Giá bông tăng nhẹ 0.18% lên mức 87.13 cent/pound. Lo ngại về làn sóng Covid-19 tại Ấn Độ sẽ làm gián đoạn hoạt động sản xuất và xuất khẩu bông tại đây đã là yếu tố hỗ trợ giá. Ở chiều ngược lại, việc đồng Dollar tiếp tục tăng điểm trong phiên hôm qua đã hạn chế đà tăng này

Năng lượng

 • Giá dầu WTI giảm nhẹ 0.09% về mức 65.63 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng nhẹ 0.12% lên mức 68.96 USD/thùng. Qua đó giúp cho giá xăng hầu như không đổi ở mức 2.1513 USD/gallon
 • Tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 30/04 được EIA công bố ở mức 485.1 triệu thùng, giảm 8.0 triệu thùng so với tuần trước và thấp hơn mức 490.8 dự đoán trung bình của thị trường, và là yếu tố chính hỗ trợ giá dầu WTI trong phiên hôm qua.
 • Tuy nhiên, số liệu Bảng lương Phi nông nghiệp của ADP cùng với chỉ số PMI phi sản xuất của ISM đều thấp hơn mức dự đoán, đã khiến giá giảm trở lại vào cuối phiên.
 • Mặc dù Mỹ và châu Âu đang nới lỏng các hạn chế xã hội nhưng số ca nhiễm Covid-19 vẫn tăng tại Ấn Độ, Nhật Bản, hai trong số những quốc gia tiêu thụ dầu nhiều nhất thế giới.

Kim loại

 • Hai mặt hàng kim loại quý đã có sự điều chỉnh sau khi tăng vọt lên mức cao nhất 2 tháng. Giá bạc đóng cửa phiên hôm qua giảm 0.14% về mức 26.522 USD/ ounce, trong khi đó giá bạch kim giảm 0.24% xuống còn 1228,8 USD/ ounce.
 • Giá đồng đóng cửa tăng 0.06% lên mức 4.5240 USD/ pound. Trong phiên đã có lúc chạm đến mức 4.7 USD, cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây nhờ sự hưng phấn của thị trường trước sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế. Tốc độ phát triển của Mỹ đang ở mức cao nhất kể từ những năm 1980 đến nay, trong khi hoạt động sản xuất của Anh cũng tăng nhanh nhất trong vòng 27 năm

Tin tức thị trường

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 đi quanh vùng 4167 điểm

Chỉ số hàng hoá Bloomberg: Tăng nhẹ lên mức 92.1 điểm

(Nguồn: CNBC , Reuters,zerohedge, MXVnews, Tradingview,…)

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

One Comment on “Tin tức hàng hoá, ngày 6/5/2021”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *