Tin tức hàng hoá, ngày 7/4/2022

Bản tin tài chính

Biên bản họp của Fed

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã thảo luận về cách họ muốn giảm hàng nghìn tỷ đồng nắm giữ trái phiếu tại cuộc họp tháng 3, với sự đồng thuận khoảng 95 tỷ đô la một tháng, biên bản công bố hôm thứ Tư cho thấy.

Các quan chức “thường đồng ý” rằng tối đa 60 tỷ đô la trong Kho bạc và 35 tỷ đô la chứng khoán được thế chấp bảo đảm sẽ được phép triển khai, theo từng giai đoạn trong hơn ba tháng và có thể bắt đầu vào tháng Năm. Tổng số đó sẽ cao gấp đôi tỷ lệ của nỗ lực cuối cùng, từ năm 2017-19 và thể hiện một phần của sự chuyển đổi lịch sử từ chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng.

Ngoài cuộc thảo luận về bảng cân đối kế toán, các quan chức cũng thảo luận về tốc độ tăng lãi suất sắp tới, với các thành viên nghiêng về các động thái tích cực hơn.

Tại cuộc họp ngày 15-16 / 3, Fed đã thông qua đợt tăng lãi suất đầu tiên trong hơn ba năm. Mức tăng 25 điểm cơ bản – một phần tư điểm phần trăm – đã nâng lãi suất vay ngắn hạn chuẩn từ mức gần bằng 0, kể từ tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, biên bản chỉ ra khả năng tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản tại các cuộc họp sắp tới, một mức phù hợp với định giá thị trường cho cuộc bỏ phiếu vào tháng Năm. Trên thực tế, có một tâm lý đáng kể sẽ tăng lên trong tháng trước. Sự không chắc chắn về cuộc chiến ở Ukraine đã ngăn cản một số quan chức đi đến một động thái 50 điểm cơ bản vào tháng Ba.

“Nhiều người tham gia lưu ý rằng một hoặc nhiều mức tăng 50 điểm cơ bản trong phạm vi mục tiêu có thể phù hợp tại các cuộc họp trong tương lai, đặc biệt nếu áp lực lạm phát vẫn tăng hoặc gia tăng”, biên bản cho biết.

Cổ phiếu giảm sau khi Fed phát hành trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ cao hơn. Tuy nhiên, thị trường đã thoát khỏi mức thấp khi các nhà giao dịch điều chỉnh theo tư thế mới của ngân hàng trung ương.

Vương quốc Anh đã phát hiện một biến thể Covid mới

Một biến thể phụ omicron mới đã được phát hiện ở Anh khi quốc gia này phải đối mặt với sự gia tăng mới về số ca nhập viện Covid-19.

Theo thống kê mới nhất của Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh , biến thể XE, như đã biết, cho đến nay đã được phát hiện ở 637 bệnh nhân trên toàn quốc .

XE chứa sự kết hợp giữa chủng omicron BA.1 có khả năng lây nhiễm cao trước đây, xuất hiện vào cuối năm 2021 và biến thể BA.2 “tàng hình” mới hơn, hiện là biến thể thống trị của Vương quốc Anh.

Nó được gọi là “tái tổ hợp”, một loại biến thể có thể xảy ra khi một cá nhân bị nhiễm hai hoặc nhiều biến thể cùng một lúc, dẫn đến sự trộn lẫn vật liệu di truyền của họ trong cơ thể bệnh nhân.

Những tái tổ hợp như vậy không phải là hiếm, đã xảy ra vài lần trong đại dịch coronavirus .

Dữ liệu về mức độ nghiêm trọng của biến thể mới và khả năng né tránh vắc xin vẫn chưa rõ ràng, mặc dù các ước tính ban đầu cho thấy nó có thể dễ lây truyền hơn các chủng trước đó.

Dữ liệu của UKHSA cho thấy XE có tốc độ tăng trưởng cao hơn 9,8% so với BA.2, trong khi Tổ chức Y tế Thế giới cho đến nay con số đó là 10%.

Cơ quan y tế cho biết họ đang tiếp tục theo dõi tình hình.

Điểm tin chính

14 Types of Sugar to Build Out Your Sugar Pantry | Epicurious
Nông sản
 • Giá đậu tương Mỹ kết thúc phiên giảm 11-1/2 cent xuống 16,19-1/2 USD/bushel. Các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã đặt 132 nghìn tấn đậu vụ cũ trong một đợt bán hàng xuất khẩu tư nhân. Ước tính trước báo cáo cho báo cáo Doanh số xuất khẩu cho thấy thương mại đang tìm kiếm từ 500.000 tấn đến 1,15 triệu tấn kinh doanh đậu vụ cũ. Doanh thu vụ mùa mới ước tính là 100k và 400.000 tấn trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 3.
 • Lúa mì kỳ hạn tháng 5 giảm 4-3/4 cent xuống còn 10,40-3/4 USD. Các đơn đặt hàng xuất khẩu lúa mì ước tính từ 50k đến 500k tấn đối với vụ cũ và 50k đến 250.000 tấn đối với vụ mới theo báo cáo của FAS vào thứ Năm hàng tuần.  Kỳ vọng trước WASDE hôm thứ Sáu là những thay đổi tối thiểu đối với hoạt động thực hiện của Hoa Kỳ, với ước tính thương mại trung bình của các nhà phân tích là 656 mbu, UNCH so với tháng Ba. 
 • Ngô giảm 3-1/4 cent xuống 7,56-1/2 USD/bushel. Giá ngô giảm, kết thúc 2 phiên tăng trước đó, khi các nhà giao dịch theo dõi thời tiết và việc gieo trồng của Mỹ, trong khi lúa mì giảm khi các nhà giao dịch chờ xem các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Nga. Thị trường đang rất quan tâm tới yếu tố thời tiết ở Mỹ, bởi diện tích trồng ngô năm nay ít hơn dự kiến do giá phân bón tăng cao nên nếu thời tiết xấu thì sản lượng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.
Nguyên liệu
 • Giá cà phê robusta đã giảm xuống mức thấp nhất 3 tuần do triển vọng sản lượng tốt và phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng giá giảm. Cuộc xung đột ở Ukraine cũng làm tổn hại đến nhu cầu loại đồ uống này. Theo đó, cà phê robusta giao tháng 7 giảm 20 USD, tương đương 0,9%, xuống 2.090 USD/tấn vào lúc kết thúc phiên giao dịch, trước đó có thời điểm giá xuống mức thấp nhất trong ba tuần, là 2.071 USD. Đây là ngày giảm thứ tư liên tiếp.
 • Giá cà phê arabica giao tháng 5 cũng giảm 3,7 cent, tương đương 1,6% xuống 2,276 USD/lb.
 • Giá đường thô giao tháng 5 đảo chiều giảm từ mức cao nhất 1 tháng, giảm 0,06 cent, tương đương 0,3% xuống 19,59 cent/lb. Các đại lý cho biết đợt tăng giá gần đây được thúc đẩy một phần bởi sức mạnh của đồng real Brazil, nhưng đồng tiền này đã mất giá sau khi chạm mức cao nhất trong 25 tháng vào đầu tuần này.
 • Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 9 trên sàn Osaka kết thúc phiên giảm 3,5 yên, tương đương 1,3%, xuống 266,9 yên (2,15 USD)/kg. Nhu cầu cao su tự nhiên ở Thượng Hải vẫn thấp hơn dự kiến do tình trạng phong tỏa tiếp diễn khiến giá cao su tại Thượng Hải giảm, từ đó tác động tới giá ở Osaka.
Kim loại
 • Giá vàng giao ngay kết thúc phiên vững ở 1.923,50 USD/ounce, vàng kỳ hạn tháng 6 giảm 0,2% xuống 1.923,10 USD. Giá vàng tiếp tục vững bởi trong khi kim loại này tiếp tục hấp dẫn như một nơi trú ẩn an toàn chống lạm phát giữa bối cảnh căng thẳng ở Ukraine (yếu tố hỗ trợ giá tăng) thì biên bản cuộc họp của Fed lại cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng mạnh lãi suất, thêm 50 điểm trong mỗi kỳ họp sắp tới (yếu tố gây áp lực giảm giá).
 • Giá đồng giao sau 3 tháng trên Sàn giao dịch Kim loại London (LME) kết thúc phiheen giảm 1,2% xuống 10,335 USD/tấn. Giá đồng giảm trong phiên vừa qua do lo ngại việc Mỹ tăng mạnh lãi suất sẽ khiến kinh tế nước này tăng trưởng chậm lại, và những lệnh trừng phạt mới đối với Nga cũng làm giảm nhu cầu của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro cao như đồng, trong khi đẩy USD lên mức cao nhất trong vòng gần 2 năm.
 • Giá quặng sắt kỳ hạn tháng 9 trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên trong phiên có lúc tăng 4,1% lên 945 nhân dân tệ (148,49 USD)/tấn do nhu cầu tại các nhà sản xuất thép phục hồi sau đại dịch. Kết thúc phiên này, giá tăng 2,2% so với đóng cửa phiên trước, lên 927 nhân dân tệ/tấn.
 • Giá thép cuộn cán nóng, được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất, giảm 0,1% xuống 5.268 nhân dân tệ/tấn. Hợp đồng thép không gỉ kỳ hạn giao tháng 5 tại Thượng Hải tăng 2,9% lên 20.830 nhân dân tệ/tấn.
Năng lượng
 • Lực bán tăng nhanh vào cuối phiên, khiến cả dầu Brent và dầu Tây Texas (Mỹ) đều kết thúc ở mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 3. Theo đó, dầu Bent giảm 5,57 USD, tương đương 5,2%, xuống 101,07 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 5,73 USD, hay 5,6 %, xuống 96,23 USD/thùng.
 • Giá dầu giảm mạnh sau khi các nước tiêu thụ dầu lớn cho biết họ sẽ giải phóng dầu khỏi các kho dự trữ để giải quyết tình trạng nguồn cung bị thắt chặt. Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các quan chức Fed đều muốn tăng mạnh lãi suất khiến USD tăng giá trong phiên vừa qua cũng gây áp lực lên giá dầu.
 • Các quốc gia thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) sẽ giải phóng 120 triệu thùng dầu từ nguồn dự trữ chiến lược để cố gắng dập tắt đà tăng giá. Theo hai nguồn thạo tin, khối lượng trên sẽ bao gồm 60 triệu từ Mỹ. Cam kết đó là một phần của tuyên bố trước đó của Mỹ về việc giải phóng 180 triệu thùng dầu dự trữ.

( Nguồn: CNBC, Barchart . Tri thức trẻ, … )

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *