Tin tức hàng hoá, ngày 7/5/2021

Lợi tức trái phiếu

Sau một năm khởi đầu đầy biến động đối với thị trường kho bạc, nơi công bố tổng lợi nhuận hàng quý tồi tệ nhất kể từ năm 1980 khi lợi tức kho bạc 10 năm tăng hơn 80bp, khiến thị trường phải cân nhắc xem lợi suất có thể tăng thêm bao nhiêu khi tốc độ kinh tế dự kiến ​​đi từ dự báo Trên thực tế, Kho bạc đã thấy mình bị mắc kẹt trong một phạm vi rất hẹp, bị kìm hãm bởi sự bình tĩnh kỳ lạ ngay cả khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đang trên đà tăng trưởng GDP mạnh nhất kể từ mức kỷ lục quý 3 năm ngoái.

Số đơn xin thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ giảm

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên giảm xuống dưới 500.000 vào tuần trước kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu hơn một năm trước, báo hiệu sự phục hồi của thị trường lao động đã bước sang một giai đoạn mới trong bối cảnh nền kinh tế đang bùng nổ.

Bộ Lao động cho biết các yêu cầu ban đầu về trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang đã giảm 92.000 xuống còn 498.000 được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 5. Đó là mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 năm 2020, khi việc đóng cửa bắt buộc của các doanh nghiệp không cần thiết được thực thi để làm chậm làn sóng lây nhiễm COVID-19 đầu tiên.

Các biện pháp kích thích tài khóa lớn và tình hình sức khỏe cộng đồng đang được cải thiện nhanh chóng đang giải phóng nhu cầu bị dồn nén, dẫn đến tranh giành công nhân của các công ty.

Điểm tin chính

Nông sản

 • Giá đậu tương hợp đồng kỳ hạn tháng 7 tăng 177% lên mức 1569 50 cents/gia. Đà tăng của giá ngô giá dầu đậu tương và khô đậu tương đã là các yếu tố chính hỗ trợ cho đà tăng của đậu tương. Bên cạnh đấy, lo ngại về một cuộc đình công có thể nổ ra bởi công nhân ở cảng Santos, cũng giúp cho lực mua được duy trì áp đảo trong suốt phiên hôm qua.
 • Giá dầu đậu tương tăng 1 4% lên mức 64 35 cents/pound trong khi giả khô đậu tương tăng 0.68% lên mức 427 3 USD/tấn Mỹ. Việc giá đầu có tiếp tục tăng mạnh và đang ở mức cao nhất trong 13 năm đã là yếu tố hỗ trợ giả dầu đậu tương.
 • Giá ngô tăng 145% lên mức 718.75 cents/gia. Dự báo thời tiết cho thấy phần lớn khu vực miền nam Brazil sẽ tiếp tục không có mưa trong những ngày tới. Lo ngại về chất lượng cũng như năng suất của vụ ngô chính tại Brazil tiếp tục là yếu tố khiến giá ngô tăng mạnh trong thời gian gần đây.
 • Giá lúa mỳ tăng 1.18% lên mức 707cents/gia .Đà tăng mạnh của giá ngô và đầu tương cũng với thời tiết khô hạn ở khu vực gieo trồng lúa mỳ vụ xuân của Mỹ đang là các yếu tố chính hỗ trợ giả xóa đi toàn bộ tác động tiêu cực từ số liệu bán hàng thấp nhất niên vụ trong bảo cáo Export Sales

Năng lượng

 • Đóng cửa phiên giao dịch ngày 06/05 dầu thô thế giới tiếp tục suy yếu. Giá dầu thô WTI giảm 14% xuống 6471 USD/thùng trong khi dầu thô Brent giảm 126% xuống 68.09 USD/thùng. Do áp lực của đã giảm này giá xăng RBOB cũng giảm 1,75% xuống 2 1137 USD/gallon
 • Nguyên nhân chính là do số ca nhiễm bệnh và tử vong tại Ấn Độ tiếp tục lập đỉnh mới từ các thành phố lớn cho đến các vùng quê trên khắp cả nước làm gia tăng lo ngại về phục hồi nhu cầu năng lượng tại đây. Tuy nhiên lực mua tại vùng hỗ trợ mạnh 64 30 đã giúp kìm hãm đã giảm Bên cạnh đó việc nói lặng các hạn chế di chuyển tại châu Âu và tốc độ tiêm chủng tốt cũng giúp tâm lý thị trường phần nào ổn định hơn
 • Giá khí tự nhiên giảm 034% xuống 2.928 USD/mmBtu do dự báo thời tiết ẩm hơn trong thời gian tới làm giảm nhu cầu sưởi ấm .Giá đã không giảm quá sâu vì tồn kho khí tự nhiên của Mỹ trong tuần trước tăng 60 tỷ feet khối, ít hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là tăng 64 tỷ feet khối.

Nguyên liệu

 • Hai mặt hàng cà phê đồng loạt tăng điểm Giá Arabica tăng mạnh 2 97% lên mức 154 30 centpound trong khi giá cả phê Robusta tăng 0.59% lên mức 1547 USD/tấn Thị trường vẫn đang lo ngại về gián đoạn nguồn cung do tình hình bắt ổn tại Colombia. Bên cạnh đó, kỳ vọng về khả năng kiểm soát dịch Covid 19 trên thế giới sẽ kéo theo sự phục hồi nhu cầu tiêu thụ cà phê trên thế giới cũng đã góp phần lý giải cho đà tăng của giá.
 • Giá đường thô tăng nhẹ 0.11% lên mức 17 55 cent/pound. Giá ngô đang ở mức cao nhất trong nhiều năm đã kéo theo đà tăng của giá ethanol .Đà tăng của giá ethanol cũng đã là yếu tố hỗ trợ giá đường do nông dân trồng mía tại Brazil có thể lựa chọn giữa việc sử dụng mía trong sản xuất đường hoặc ethanol.
 • Giá cacao tăng 0.75% lên 2413 USD/tấn trong phiên hôm qua Có khoảng 15% diện tích trồng ca cao tại Bờ Biển Ngà thuộc diện tích rừng được bảo vệ. Điều này có khả năng sẽ liên minh châu Âu áp đặt các hạn chế nhập khẩu ca cao từ quốc gia này và là yếu tố hỗ trợ giả đối với ca cao từ các thị trường khác.
 • Giá bông tăng rất mạnh 3.72% lên mức 90 58 centpound Thời tiết khô hạn kéo dài tại Brazil trong khi các khu vực gieo trồng tại Mỹ cũng sẽ khô ráo trở lại trong những ngày tới làm gia tăng lo ngại về khả năng thiếu hụt nguồn cung và là yếu tố hỗ trợ giá

Kim loại

 • Hai mặt hàng kim loại quý được hưởng lợi từ việc đồng USD giảm 0 39% xuống 90 95 điểm Giá bạc tăng mạnh 3.6% lên 27 477 USD/ounce trong khi giá bạch kim tăng 234% lên 12576 USD/ounce Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm cũng giảm nhẹ, làm tăng sức hấp dẫn của 2 kim loại này với vai trò trú ẩn an toàn
 • Đà tăng phần nào bị hạn chế bởi số liệu kinh tế tích cực của Mỹ Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL), số người xin trợ cấp thất nghiệp lẫn đầu ở Mỹ trong tuần trước giảm xuống 498,000, thấp hơn so với dự đoán ở mức 540.000 người. Điều này cho thấy thị trường việc làm tại đây đang trên đã phục hồi tất
 • Giá đồng tăng mạnh 174% lên 46025 USD/pound và giả quang sắt tăng rất mạnh 456% lên 19547USD/tấn nhờ nhu cầu tốt từ Trung Quốc. Kế hoạch cắt giảm sản lượng thép của Trung Quốc dường như không cho thấy hiệu quả và có khả năng cao sản lượng thép sẽ bắt đầu phục hồi vào cuối quý II năm nay. Giá quặng sắt đã tăng liên tiếp trong những tuần gần đây do nguồn cung không theo kịp với nhu cầu của Trung Quốc, nơi có sản lượng thép tăng 30% trong vòng 5 năm qua.

Tin tức thị trường

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 tăng lên mức 4210.2 điểm

Chỉ số hàng hoá Bloomberg: Tăng mạnh lên mức 93 điểm

(Nguồn: CNBC , Reuters,zerohedge, MXVnews, Tradingview,…)

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

4 Comments on “Tin tức hàng hoá, ngày 7/5/2021”

 1. Thank you, I’ve recently been looking for information about this subject for a
  long time and yours is the greatest I’ve came upon so far.
  But, what about the conclusion? Are you positive about the source?

 2. I was wondering if you ever considered changing the structure of your
  blog? Its very well written; I love what youve got to say.
  But maybe you could a little more in the way of content so people could connect with it better.
  Youve got an awful lot of text for only having 1 or 2 pictures.
  Maybe you could space it out better?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *